น้ำตบ ใช้ถูกจังหวะ เพื่อหน้าใสสุขภาพดี

คุณต้องเข้าใจก่อนว่า ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า และบำรุงผิวหน้าทุกอย่างทุกประเภท จะมีขั้นตอนและวิธีการใช้และจังหวะเวลาในการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป เพื่อให้ผลิตภัณฑ์เหล่านั้นสามารถมอบประโยชน์และทำหน้าที่บำรุงผิวได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าที่ชื่อว่า น้ำตบ ถือเป็นสกินแคร์ประเภทหนึ่งที่มีลักษณะโดดเด่น คือ เป็นของเหลวเหมือนกับน้ำ อาจเรียกว่า Water essence หรือ Essence Toner Lotion โดยความโดดเด่น คือ มีความบางเบา ไม่หนักหน้า ซึมซาบเข้าสู่ผิวหน้าได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะหลังจากการใช้งานไว้ ส่วนประกอบหลัก คือ น้ำแร่ที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุที่มีประโยชน์มากมาย ที่ช่วยในเรื่องของการฟื้นฟูผิวหน้า เพิ่มความชุ่มชื้น เติมน้ำให้กับผิวหน้าทำให้ผิวเต่งตึง ให้ผิวสุขภาพดีนุ่มฟูได้อย่างน่าอัศจรรย์ วันนี้เรามาศึกษากันว่า คุณสามารถใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าบำรุงผิวหน้าเนื้อใสมากประโยชน์ชนิดนี้ ให้ถูกถูกจังหวะ เพื่อหน้าใสสุขภาพดีได้อย่างไรบ้าง

ประโยชน์เหลือเชื่อที่มอบให้กับผิวหน้า
หน้าที่หลักของผลิตภัณฑ์เนื้อใสมากประโยชน์นี้ จะช่วยเตรียมความพร้อมของผิวหน้าก่อนการบำรุง ทำให้สารอาหารและแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่างๆ จากเซรั่มและครีมบำรุงสามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวหน้าได้ดีและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น แต่คุณสมบัติในด้านอื่นๆ จะมีความแตกต่างกันขึ้นอยู่กับสารประกอบของผลิตภัณฑ์แต่ละแบรนด์ด้วย โดยหลังจากล้างหน้าสะอาดแล้ว ก็ให้ใช้เอสเซนต์แบบน้ำทาลงบนผิวหน้า เพื่อเป็นการเตรียมผิวให้พร้อมก่อนการบำรุงด้วยครีมตัวอื่น

สาว ๆ คนไหนที่ควรใช้เอสเซนต์แบบน้ำ
ความจริงแล้วผลิตภัณฑ์ตัวนี้ สามารถใช้ได้กับทุกคนทุกสภาพผิว แค่ควรเลือกส่วนผสม และสารประกอบต่างๆ ที่อาจก่อให้เกิดอาการแพ้เฉพาะบุคคล โดยเฉพาะในผู้ที่มีปัญหาผิวหน้าแพ้ง่าย สำหรับผู้ที่มีสภาพผิวมัน การใช้เอสเซนต์แบบน้ำควรใช้ก่อนการลงเซรั่มบำรุงผิวและเตรียมความพร้อมของผิวเท่านั้น ส่วนผู้ที่มีผิวหน้าแห้ง สามารถใช้น้ำตบซ้ำหลายๆ ครั้งตามต้องการได้

จำเป็นแค่ไหนในการใช้ น้ำตบ บำรุงผิว
หน้าที่โดยทั่วไปของเอสเซนต์แบบน้ำ จะช่วยเสริมประสิทธิภาพในการบำรุงผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก โดยเฉพาะผู้ที่มีปัญหาผิวแห้ง หรือผิวขาดความชุ่มชื้น จะช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้น ทำให้ผิวอิ่มน้ำได้อย่างดี หากถามว่าจำเป็นแค่ไหน ก็ขึ้นอยู่กับความสะดวกของผู้ใช้งานเลย อยากได้ผลิตภัณฑ์กู้ผิวแบบเร่งด่วนหรือไม่ อยากให้ผิวหน้าสุขภาพดีไปอีกขั้นหรือเปล่า คุณก็สามารถเลือกได้เอง

เลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวคุณ
น้ำตบ มีให้เลือกหลายสูตรมากในปัจจุบัน เพราะถือเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ขึ้นชื่อเรื่องการบำรุงผิวได้เห็นผลจริง ช่วยฟื้นสุขภาพผิวที่อ่อนแอได้อย่างมีประสิทธิภาพ และช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นสู่ผิวอย่างทันท่วงที ถึงแม้จะเป็นผลิตภัณฑ์ราคาสูง แต่ถ้าคุณรู้จักใช้ให้เป็นก็คุ้มค่าถูกจังหวะ คุณก็จะไม่รู้สึกเสียดายแน่นอน เหมือน รีไวทัลลิฟท์ คริสตัล ไมโคร-เอสเซนส์ เอสเซนส์บำรุงผิวหน้า ของ L’oreal-paris ที่สามารถเข้าไปบำรุงผิวอย่างเข้มข้น เพิ่มขั้นตอนการบำรุงผิวที่ถูกต้อง คุณก็ผิวสวยอย่างมือโปรแล้ว

วิธีใช้น้ำตบอย่างถูกต้อง

วอร์มมือก่อนตบ โดยให้หยดผลิตภัณฑ์ลงฝ่ามือประมาณ 5 หยด วอร์มด้วยการตบเบา ๆ 2 ครั้ง ก่อนตบลงเบา ๆ ให้ทั่วใบหน้า ถือเป็นการวอร์มผลิตภัณฑ์ด้วยอุณหภูมิของร่างกายตามธรรมชาติ

ล้างมือต้องสะอาด เพราะโดยทั่วไปแล้ว ก่อนที่คุณจะลงผลิตภัณฑ์บำรุงผิวทุกชนิดทุกครั้ง คุณควรล้างมือให้สะอาดก่อน เพื่อป้องกันไม่ให้สิ่งสกปรกไปสะสมอยู่ที่ผิวหน้า ซึ่งอาจก่อให้เกิดสิวได้

แช่เย็น กระตุ้นรูขุมขน ก่อนใช้งานแนะนำให้เก็บผลิตภัณฑ์ไว้ในตู้เย็น น้ำตบ เวลานำมาใช้จะได้รู้สึกสดชื่น โดยให้เก็บในช่องแช่เย็นปกติ เท่านี้คุณก็เพิ่มความสดชื่นกระตุ้นรูขุมขนให้พร้อมในขั้นตอนบำรุงผิวต่อไปได้ง่าย ๆ แล้ว

ใช้ฉีดเพิ่มความสดชื่นระหว่างวัน แค่หาขวดสเปรย์ขนาดพกพาที่มีขายทั่วไปในร้านสะดวกซื้อ นำมาใส่ผลิตภัณฑ์เอสเซนต์แบบน้ำที่ผสมกับน้ำแร่แล้ว คุณสามารถเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวหน้าระหว่างวันด้วยการฉีดได้ทุกเวลา โดยฉีดให้ห่างจากใบหน้าพอประมาณ และฉีดในปริมาณที่พอดี คุณก็เรียกความสดใสให้ผิวหน้าได้ไม่ยากแล้ว

ทำเป็นเซรั่มสำหรับมาสก์หน้า
ให้ใช้เม็ดมาสก์สำเร็จรูปที่หาซื้อได้ง่าย ๆ ตามร้านขายสินค้าญี่ปุ่นทั่วไป หรือสั่งออนไลน์ก็ได้ มาใช้กับ น้ำตบ ของเราเอง เป็นการใช้งานเอสเซนต์แบบน้ำได้อย่างคุ้มค่ามาก เพราะคุณสามารถลดค่าใช้จ่ายในการซื้อมาร์คหน้าไปได้เยอะ และนอกจากใช้ตามขั้นตอนปกติแล้ว คุณยังสามารถเพิ่มสดใสสดชื่นให้ผิวอย่างเร่งด่วนแบบนี้ได้ คุ้มค่าคุ้มราคาเป็นที่สุด จะเห็นว่าแค่ใช้ให้ถูกจังหวะ คุณก็ได้ผิวหน้าใสสุขภาพดีเป็นของตัวเองแล้ว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *